GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Ấp Thị trấn B, Thị Trấn Hòa Bình, Huyện Hòa Bình, Bạc Liêu

Email: c1hoabinhc.phb@sobaclieu.edu.vn

Điện thoại: 02913881154

 

         Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển ( 01/10/1994 – 1/10/2018), trường TH Hòa Bình C đã có vai trò xứng đáng trong sự nghiệp trồng người nói chung và của nền giáo dục huyện Hòa Bình nói riêng. Có lẽ ít ở đâu cảm nhận về một nơi làm việc giống với một gia đình lớn như ở nơi đây. Đã nhiều năm nay, thế hệ con em của người dân thuộc khu vực Thị trấn Hòa Bình và các xã lân cận đến đây để học tập. Tại ngôi trường TH Hòa Bình C này, lớp lớp những học sinh đã trưởng thành. Ở đây có những người thầy, người cô với tình yêu nghề, lòng say mê chuyên môn của bao thế hệ giáo viên đã chắp cánh cho những ước mơ học trò bay cao, bay xa vào bầu trời tri thức của nhân loại. Các thầy cô đã góp phần đưa vị thế trường TH Hòa Bình C đứng trong tốp đầu các trường Tiểu học trong toàn huyện Hòa Bình.

Có được những kết quả đó, chúng ta phải kể đến những thầy cô giáo tháng ngày miệt mài, tìm tòi tư liệu giảng dạy, những tấm lòng yêu nghề, tận tụy với nghề. Nhắc tới đội ngũ giáo viên nhà trường, không thể không nhắc đến các cô giáo Huỳnh Mỹ Hạnh, cô Phạm Thị Liên, Đinh Thị Chúc…Và có một điều không thể không khẳng định kết quả đó, thành công đó còn là nỗ lực học tập của chính các thế hệ học sinh nhà trường, sự quan tâm của Ban giám hiệu và các bậc phụ huynh nhà trường. Không dừng lại ở đó, thầy và trò nhà trường luôn phấn đấu không ngừng.

Bên cạnh đó, cảnh quan nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại, đó cũng là một trong những động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để nhà trường luôn là một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh khi cho con em mình học tập nơi đây, và trường TH Hòa Bình C luôn là ngôi nhà thứ 2 đầy ắp tình thương yêu đối với mỗi học sinh.

1. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó:

          - Trình độ Đại học: 13/8 nữ.

          - Cao đẳng Sư phạm: 08/05 nữ

          - Trung cấp 12+2: 2/2

Giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

2. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi.

3. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

4. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo,các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
                                                                                 Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hòa Bình C  

                                                                                                         Hiệu trưởng

                                                                                                              (Đã ký)

                                                                                                        Dương Việt Thu