Một số hoạt động trong buổi lễ Chào cờ hàng tuần của trường.

          Trong những năm học gần đây, lễ chào cờ đầu tuần của trường Tiểu học Hòa Bình C ngoài nghi thức thường lệ còn có nhiều hoạt động nhằm gây sự hứng thú cho các em học sinh.

          Vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần, trước giờ chào cờ 15 phút, Thầy trò đã tề tựu đông đủ trong trang phục thật chỉnh tề. Mở đầu là phần nghi lễ Chào cờ, bài hát Quốc ca hào hùng là nghi thức hô khẩu hiệu đội, lời hứa thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”.

          Theo kế hoạch của nhà trường, tại mỗi buổi lễ chào cờ thầy Tổng phụ trách Đội  nhận xét, đánh giá các hoạt động trong tuần, đánh giá về việc thực hiện các nội quy, quy định của trường. Qua đó biểu dương các tập thể, tấm gương sáng về tinh thần học tập, ý thức trong các hoạt động của nhà trường, nhắc nhở, uốn nắn những học sinh thực hiện chưa tốt các quy định, nề nếp, tác phong.

          Nét mới trong các buổi chào cờ đầu tuần năm học 2018 - 2019 là chuyên mục: “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, những nội dung này đều do chính các em thể hiện nên thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo và tất cả các em trong nhà trường. Ngoài ra còn lồng ghép chuyên mục “Giới thiệu sách”  do Cô  Vũ Thị Bích Ngọc – Nhân viên thư viện của trường giới thiệu. Qua đó cho thấy hiệu quả thật rõ rệt, hàng loạt những gương sáng trong học tập, lao động và thực hiện nề nếp được các em diễn tả hết sức sinh động và dí dỏm, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua trong và ngoài nhà trường.

          Toàn bộ nghi lễ chào cờ diễn ra trong khoảng 20 - 30 phút, đây là một hoạt động rất bổ ích đối với học sinh chúng, giúp các em ý thức hơn, trưởng thành hơn trong học tập và rèn luyện.

 

Phần trao cờ Luân lưu hàng tuần cho các lớp đạt thành tích cao trong thi đua của trường

Nghi lễ Chào cờ

Học sinh kể chuyện về Bác Hồ hàng tuần trong buổi Chào cờ
Bài viết liên quan