Tập huấn công tác đội và phong trào thiếu nhi năm 2018

Trong 05 ngày 15 -19/8/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bạc Liêu tổ chức tập huấn công tác đội và phong trào thiếu nhi năm 2018.

Về dự có Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng đông đảo học viên là tổng phụ trách đội các trường trung học cơ sở, trường tiểu học trong toàn tỉnh…

Tại lớp tập huấn, học viên được nghe và được hướng dẫn các nội dung: Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2013 - 2018; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI về công tác phụ trách Đội và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng nhiệm kỳ 2017 - 2022; kế hoạch hành động của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, những nội dung cơ bản của Luật Trẻ em năm 2016; chế độ, chính sách đối với giáo viên, tổng phụ trách Đội; Nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; một số kỹ năng cơ bản của cán bộ phụ trách Đội.

Lớp tập huấn nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục truyền thống, lịch sử dân tộc, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, hình thành nhân cách cho thiếu nhi thông qua các phong trào, các hoạt động đội; tạo môi trường thuận lợi cho thiếu nhi trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ. Đây cũng là dịp để cán bộ phụ trách đội cùng giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai công tác đội và phong trào thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trong khối trường học trên địa bàn tỉnh./.