CUỘC THI "BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI - THIẾU NHI VỚI BÁC HỒ"

               CUỘC THI "BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI- THIẾU NHI VỚI BÁC HỒ"

           Hưởng ứng cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Ban Tuyên giáo Trung ương - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam và Nhãn dụng cụ mỹ thuật Colokit - Tập đoàn Thiên Long hướng dẫn thể lệ nội dung thi vẽ tranh như sau:
🤗 Chủ đề: Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ.
👫 Đối tượng: Là thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước từ 06 đến dưới 15 tuổi (lớp 1 đến lớp 9) chia thành 02 bảng: Tiểu học và THCS.
🗓 Thời gian: 8 tuần, từ 15/4 đến hết ngày 10/62020.
📖 Nội dung: Tranh vẽ cần bám sát nội dung “Em làm nghìn việc tốt”, cần thể hiện được:
- Niềm tự hào, lòng kính yêu của thiếu nhi đối với Bác Hồ,
- Cùng nhau thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy bằng những hành động đẹp, những việc làm tốt.
- Phản ánh được tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hàng ngày của thiếu nhi.
- Tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào của Đội, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.
🔎 Hình thức:
- Tranh vẽ trên giấy trắng khổ A3, sạch sẽ.
- Thể hiện rõ chủ đề tác phẩm dự thi.
- Nội dung thông điệp rõ ràng.
- Sử dụng các loại màu tự chọn: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu...
✅ Các bước dự thi:
👉 Bước 1. Vẽ tranh
- Xây dựng ý tưởng: Xác định chủ đề, nhân vật và bối cảnh của tác phẩm.
- Phác thảo bố cục: Xác định khổ giấy (dọc hoặc ngang), phác họa hình dáng, vị trí của các nhân vật và các chi tiết liên quan.
- Tiến hành vẽ tranh và tô màu: Tác phẩm có thể vẽ theo hình thức tối giản hoặc hiện đại; lựa chọn các loại màu phù hợp để thể hiện mức độ rực rỡ hoặc dễ chịu cho tác phẩm.
👉 Bước 2. Chụp ảnh tác phẩm dự thi
- Dùng máy ảnh của điện thoại hoặc máy chụp ảnh chuyên dụng để chụp lại bức tranh đã vẽ theo hướng chính diện.
- Hình ảnh phải đảm bảo rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm.
- Ảnh có định dạng JPEG (.JPG), dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, không chỉnh sửa ảnh bằng bất kỳ phần mềm nào.
👉 Bước 3. Nộp bài dự thi
- Nộp bài online: Truy cập website: http://www.ngayhoisacmau.colokit.com và làm theo hướng dẫn để nộp bài thi.
- Kể từ tuần thi thứ 3 (ngày 29/4/2020), Ban Tổ chức dừng nhận bài thi qua email: BacHovoithieunhi@gmail.com và fanpage: Facebook/hoidongdoitrunguong, chỉ nhận bài thi qua website để đảm bảo chất lượng và dung lượng của hình ảnh tranh dự thi.
- Nộp bài trực tiếp: Gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Hội đồng Đội Trung ương - Số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài bì thư ghi rõ: Tranh vẽ tham dự Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.
👉 Bước 4. Theo dõi cập nhật bài thi
- Ban tổ chức cập nhật bài thi trên website: www.ngayhoisacmau.colokit.com.
- Đối với bài thi nộp online, thời gian cập nhật trong 14 ngày kể từ ngày nhận được bài dự thi (Ban Tổ chức chỉ cập nhật các bài thi đảm bảo các nội dung, hình thức, cách chụp ảnh đúng theo thể lệ của cuộc thi. Thời gian cập nhật có thể thay đổi tùy theo số lượng bài dự thi gửi về trong từng thời điểm).
- Đối với bài thi nộp trực tiếp sẽ được tổng hợp 2 tuần một lần.
- Hằng ngày, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một số tác phẩm để truyên truyền trên Fanpage của cuộc thi.
💥 Một số lưu ý:
- Tác phẩm dự thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, huyện, tỉnh, số điện thoại liên hệ.
- Tranh dự thi phải là tranh không sao chép, chưa được đăng trên tạp chí, báo, truyện hoặc các phương tiện thông tin đại chúng; chưa tham dự triển lãm và tham gia ở cuộc thi vẽ khác.
- Ban Tổ chức sẽ tiến hành thu các tác phẩm đạt giải để trưng bày và chỉ trao giải thưởng cho tác giả sau khi đã nhận được bản gốc của tranh vẽ.
- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những bức tranh bị thất lạc trong quá trình vận chuyển và tác giả bức tranh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền bức tranh nếu có tranh chấp.
- Thông tin chi tiết chương trình xem tại:
Website:
http://www.thieunhivietnam.vn
http://www.ngayhoisacmau.colokit.com
Fanpage:
http://www.facebook.com/sacmauthongminh
http://www.facebook.com/hoidongdoitrunguong
http://www.facebook.com/thieunhivietnam
Thông tin hỗ trợ: 024.22412032
🏆 Giải thưởng
Căn cứ kết quả chấm thi của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng cá nhân dành cho mỗi bảng thi (bảng tiểu học và bảng trung học cơ sở), mỗi bảng gồm:
👉 Giải thưởng tuần (tổng số 80 giải): Kết thúc 2 tuần một lần, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 20 cá nhân của hai bảng có tranh vẽ dự thi đạt chất lượng tốt nhất và gửi về sớm nhất để trao giải thưởng. Mỗi giải thưởng gồm thư chúc mừng của Ban Tổ chức chương trình và 01 phần quà tặng của nhãn hàng Colokit - Tập đoàn Thiên Long trị giá 500.000 đồng.
👉 Giải thưởng kết thúc cuộc thi (tổng số 20 giải): Mỗi bảng gồm có các giải thưởng sau:
- 01 giải Nhất: Giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm 3.000.000 đồng tiền thưởng; tham gia hành trình về thăm quê Bác; phiếu mua sách điện tử trị giá 5.000.000 đồng/phiếu sử dụng trên website nxbkimdong.com.vn; 01 năm sử dụng ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.
- 02 giải Nhì: Mỗi giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm 2.000.000 đồng tiền thưởng; tham gia hành trình về thăm quê Bác; phiếu mua sách điện tử trị giá 3.000.000 đồng/phiếu sử dụng trên website nxbkimdong.com.vn; 01 năm sử dụng ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.
- 03 giải Ba: Mỗi giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm 1.500.000 đồng tiền thưởng; tham gia hành trình về thăm quê Bác; phiếu mua sách điện tử trị giá 2.000.000 đồng/phiếu sử dụng trên website nxbkimdong.com.vn; 01 năm sử dụng ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.
- 04 giải Khuyến khích: Mỗi giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm 1.000.000 đồng tiền thưởng; 01 năm sử dụng ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.
🤗 Chúc các em có thật nhiều tác phẩm dự thi 🤗

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Bài viết liên quan