KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2020-2021

          Khám sức khỏe định kỳ là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp cơ quan y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ, từ đó có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh một cách phù hợp và hiệu quả. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã lên kế hoạch mời các bác sĩ của Trung tâm y tế thị trấn Hòa Bình về khám sức khỏe cho các em.

          Đến hôm nay, ngày 05/11/2020, Trung tâm Y tế Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình đã thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Hòa Bình C.

          Tại buổi khám sức khỏe, 523 học sinh của các khối lớp của Nhà trường đã được các bác sĩ khám mắt; tai - mũi - họng; răng hàm mặt; cơ, xương khớp và hệ vận động; khám nội: tim mạch, phổi, tiêu hóa, tiết niệu, tâm thần kinh; đo thị lực, chiều cao, cân nặng...; tư vấn về cách chăm sóc mắt, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, cách phòng chống một số dịch bệnh trong trường học. 

          Việc khám sức khỏe định kỳ cho học sinh sẽ giúp nhà trường phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện, quản lý một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng... Đồng thời, tăng cường phối hợp giữa nhà trường với phụ huynh học sinh và ngành y tế trong việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong nhà trường, để nâng cao tầm vóc, sức khỏe, thể chất, cho học sinh./.

               Một số hình ảnh tại buổi Khám sức khỏe:

                                                                         Ban truyền thông trường Tiểu học Hòa Bình C

Bài viết liên quan