LỄ KHAI GIẢNG VÀ ĐÓN HỌC SINH LỚP 1 - NĂM HỌC 2020-2021

          Sáng ngày 05/9/2020, hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào đón năm học mới, trường Tiểu học Hòa Bình C long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021.

          Đến dự buổi lễ khai giảng của thầy và trò trường Tiểu học Hòa Bình C có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Hòa Bình, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, đại diện 18 chi hội phụ huynh các lớp và cùng quý thầy giáo, cô giáo và hơn 500 em học sinh của trường đã hội tụ về đây nhân ngày khai giảng năm học mới.

           Từ sáng sớm, các bạn học sinh đã nô nức có mặt tại sân trường để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Sân trường được trang trí rực rỡ với cờ hoa, biểu ngữ chào đón ngày tựu trường của 525 học sinh khiến ai khi bước vào cũng đều trào dâng cảm xúc rưng rưng của ngày tựu trường thiêng liêng.

          Năm học 2020-2021 đã bắt đầu. Đây là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới - 2018. Là năm học tiếp tục triển khai cuộc vận động xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực" “Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong dạy học” nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt năm học 2020-2021 này, là năm học hết sức quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành và địa phương nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

          Mở đầu buổi Lễ là phần chào đón 99 em học sinh lớp 1- những học sinh lần đầu tiên được dự lễ khai giảng. Các cô giáo và học sinh của 3 lớp 1 tiến vào sân trường trong tiếng trống chào mừng và những tràng pháo tay giòn giã của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị lớp trên.

     Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới của cô hiệu trưởng Dương Việt Thu đã thể hiện khái quát kết quả thực hiện trong năm học 2019-2020 của Thầy và Trò trường Tiểu học Hòa Bình C, đồng thời phát động toàn thể CB, GV, NV và học sinh cùng nhau quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm học này. Và tuyên bố Khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021.

          Phần hội với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội Ca khúc măng non của nhà trường biểu diễn đã được các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường hưởng ứng nhiệt tình làm không khí buổi lễ thêm sôi động.

            Một số hình ảnh hoạt động trong ngày Lễ Khai giảng:

Cô Dương Việt Thu - HT nhà trường phát biểu khai giảng.
Ông Trần Minh Hiền- Ủy viên BTV huyện ủy,
 BT Đảng bộ TT Hòa Bình đánh 3 hồi trống khai giảng năm học mới.
 

 

 

 

       

         Ngoài ra, trong ngày khai trường hôm nay, các em học sinh nghèo nhận được những món quà nghĩa tình từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức: Hội Khuyến học thị trấn Hòa Bình: 200 quyển tập, Hội Phụ nữ thị trấn Hòa Bình: 200 quyển tập; Ông Trần Minh Hiền – Thường vụ huyện ủy – Bí thư Đảng ủy TT Hòa Bình: 350 quyển tập. Đó những món quà đầy ý nghĩa trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện sinh hoạt và học tập, là nguồn động viên lớn cho các em cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập và rèn luyện bản thân, trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình – nhà trường và xã hội.

         Kết thúc buổi lễ khai giảng là tiếng trống trường giòn giã, báo hiệu 1 năm học mới với bao kì vọng, mong ước một năm học với nhiều thành công rực rỡ.

Bài viết liên quan