Vui Tết Trung Thu năm 2020 ở trường Tiểu học Hòa Bình C

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

             Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

          Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, ngày 01/10/2020 ( 15/8 Âm lịch), Liên đội trường Tiểu học Hòa Bình C tổ chức chương trình  “ Vui hội Trăng rằm” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

   Trong ngày “ Vui hội Trăng rằm”, các em đã được tham gia hội thi “Mâm cỗ tết Trung thu” với 12 đội tham gia đến từ các khối lớp 3,4,5. Các em tham gia với khí thế sôi nổi, nhiệt tình, đoàn kết, nghiêm túc. Kết quả, Ban tổ chức đã trao:

+ 02 giải Nhất: 3A,4B

+ 02 giải Nhì: 4D, 5A

+ 03 giải Ba: 4A, 5B, 5C

+ 05 giải KK: 3B, 3C, 3D,3E, 4C

  Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các em học sinh còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh khối 4,5 thật ấn tượng.

   Đặc biệt, nhân dịp Tết Trung thu năm nay, thiếu nhi trường Tiểu học Hòa Bình C đã được nhận nhiều phần quà ý nghĩa do các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương trao tặng, trong đó, 33 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được UBND thị trấn trao 15 suất; Thư viện huyện Hòa Bình trao 18 suất quà.

  Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

          Sau đây là một số hình ảnh:

 

                                                  Ban truyền thông trường Tiểu học Hòa Bình C

Bài viết liên quan